ประกาศนียบัตรการผลิตสื่อวิดีโอดิจิตอล

3 เดือน

หลักสูตรนี้ออกแบบมาเพื่อให้นักเรียนสามารถจัดทำภาพยนตร์หรือคลิป VDO ของตนเองได้อย่างรวดเร็ว หลักสูตรนี้ถูกออกแบบมาเพื่อสร้างประสบการณ์การเรียนรู้ที่สร้างสรรค์ หลังจากที่นักเรียนจบการศึกษาสามารถใช้กล้องดิจิตอล และมีความรู้ในด้านอื่น ๆ ของการผลิตภาพยนตร์ เช่น การจัดแสงขั้นพื้นฐาน การตัดต่อ และการจัดการการผลิต

• มีกล้องดิจิตอต (DSLR, Mirror less) เป็นของตัวเอง
Final Project Screening

นักเรียนจะแสดงผลงาน final project ของพวกเขา เพื่อที่จะได้รับความคิดเห็นจากอาจารย์ผู้สอน

เนื้อหาหลักสูตร

3 เดือน 12 บทเรียน (3 ชั่วโมง/บทเรียน)
ภาพยนตร์เบื้องต้น

ชั้นเรียนนี้เป็นบทนำเกี่ยวกับทฤษฎีวิดีโอดิจิตอล กล้องดิจิตอล การดำเนินงานเครื่องมืออื่น ๆ การออกแบบภาพในภาพยนตร์ และการแนะนำสำหรับการเขียนสคริปต์ในทางปฏิบัติเพื่อเริ่มต้นการทำผลงานของตัวเอง

ทฤษฎีกล้องและการปฏิบัติการ

บทเรียนนี้เป็นบทนำเกี่ยวกับทฤษฎีวิดีโอดิจิตอล การใช้งานกล้องดิจิตอล เครื่องมืออื่น ๆ และการออกแบบภาพในภาพยนตร์ รวมถึงชั้นเรียนในทางปฏิบัติซึ่งนักเรียนจะได้เรียนรู้ทักษะทางเทคนิคที่จำเป็นในการบันทึกวิดีโออย่างง่าย

ทฤษฎีการจัดแสงและการปฏิบัติการ

ในบทเรียนนี้นักเรียนจะได้เรียนรู้ทักษะการจัดแสงในภาพยนตร์ และการสร้างอารมณ์ความรู้สึกที่แตกต่างกันรวมถึงเสียงสำหรับภาพยนตร์สั้น

การกำกับการแสดง

ในชั้นเรียนนี้นักเรียนจะได้เรียนรู้วิธีกำกับนักแสดงหน้ากล้องและจัดทำภาพยนตร์สั้นในฐานะผู้กำกับภาพยนตร์

การตัดต่อและกระบวนการทำงานหลังการผลิตเบื้องต้น

ชั้นเรียนนี้เป็นบทนำเกี่ยวกับการใช้โปรแกรมตัดต่อสำหรับนักเรียนเพื่อให้สามารถตัดต่อวิดีโอคลิปหรือภาพยนตร์สั้น ๆ และกระบวนการหลังการผลิตสื่อภาพยนตร์สั้น

*Note on the course

สนใจหลักสูตรของเรา?